The global market for plant-based meat, a type of meat made from plants, is projected to explode to 85 billion US dollars in 2030. Grocery stores are offering consumers an increasingly diverse array of burgers, sausages, and seafood options that have no trace of animal products. But if you think a diet of plant-based food is better for your health, you may want to look at the facts and seriously contemplate your choice before reaching a decision.
According to one recent study, the nutritional benefit of plant-based foods is minimal. Researchers from the Singapore Institute for Food and Biotechnology Innovation investigated the outcome of replacing bacon, chicken, beef burgers and ice cream with animal-free versions. What they found was that diets which substituted animal products with the plant-based alternatives were below the daily recommendations for essential nutrients vitamin B12, calcium, potassium, zinc and magnesium, and higher in sodium, sugar and saturated fat, all of which can be harmful to your body in excessive amounts.
Plant-based meat manufacturers argue their products contain similar amounts of protein that are comparable in quality to animal protein. However, “foods contain hundreds to thousands of compounds that are capable of impacting human health.”, says Stephan van Vliet at the Duke Molecular Physiology Institute. In their own studies, Van Vliet and colleagues compared samples of different plant-based meat alternatives with ground beef and found that 90 percent of them were different from each other. Plant-based meat alternatives lacked certain essential amino acids and other substances like creatine, taurine and anserine, which can all have an impact on our health and potentially brain function as well as muscle function.
Interestingly, Van Vliet also discovered that other beneficial substances like polyphenols and antioxidants were found in greater quantities or only in plant-based meats, which denotes a complementary relationship between plant and animal-based foods in our diet, where some nutrients are better obtained from animal sources and others from plants.
(Adapted from theconversation.com)
|
Dịch bài:
Thị trường thịt có nguồn gốc thực vật toàn cầu, một loại thịt làm từ thực vật, được dự đoán sẽ bùng nổ lên đến 85 tỷ đô la Mỹ vào năm 2030. Các cửa hàng tạp hóa đang cung cấp cho người tiêu dùng ngày càng nhiều lựa chọn bánh mì kẹp thịt, xúc xích và hải sản không có dấu vết của sản phẩm động vật. Nhưng nếu bạn nghĩ rằng chế độ ăn kiêng với thực phẩm có nguồn gốc thực vật tốt hơn cho sức khỏe của mình, bạn có thể muốn xem xét thực tế và suy ngẫm nghiêm túc về lựa chọn của mình trước khi đưa ra quyết định.
Theo một nghiên cứu gần đây, lợi ích dinh dưỡng của thực phẩm có nguồn gốc thực vật rất ít. Các nhà nghiên cứu từ Viện Đổi mới Công nghệ Sinh học và Thực phẩm Singapore đã điều tra kết quả của việc thay thế thịt xông khói, thịt gà, bánh mì kẹp thịt bò và kem bằng các sản phẩm tương đương không làm từ động vật. Những gì họ phát hiện ra là chế độ ăn thay thế các sản phẩm động vật bằng các sản phẩm thay thế từ thực vật có hàm lượng thấp hơn so với khuyến nghị hàng ngày về các chất dinh dưỡng thiết yếu như vitamin B12, canxi, kali, kẽm và magiê, đồng thời hàm lượng natri, đường và chất béo bão hòa cao hơn, tất cả đều có có hại cho cơ thể của bạn khi tiêu thụ một lượng lớn.
Các nhà sản xuất thịt từ thực vật cho rằng sản phẩm của họ chứa một lượng protein tương tự có chất lượng tương đương với protein động vật. Tuy nhiên, “thực phẩm chứa hàng trăm đến hàng nghìn hợp chất có khả năng ảnh hưởng đến sức khỏe con người,” Stephan van Vliet tại Viện Sinh lý học Phân tử Duke cho biết. Trong các nghiên cứu của riêng họ, Van Vliet và các đồng nghiệp đã so sánh các mẫu thay thế thịt có nguồn gốc thực vật với thịt bò xay và nhận thấy rằng 90% trong số chúng khác nhau. Các loại thịt thay thế từ thực vật thiếu một số axit amin thiết yếu và các chất khác như creatine, taurine và anserine, tất cả đều có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta và có thể là cả chức năng não cũng như chức năng cơ bắp.
Thật thú vị, Van Vliet cũng phát hiện ra rằng các chất có lợi khác như polyphenol và chất chống oxy hóa được tìm thấy với số lượng lớn hơn hoặc chỉ trong thịt có nguồn gốc thực vật, điều này biểu thị mối quan hệ bổ sung giữa thực phẩm có nguồn gốc thực vật và động vật trong chế độ ăn uống của chúng ta, khi một số chất dinh dưỡng được hấp thụ tốt hơn từ nguồn động vật và những nguồn khác từ thực vật.
|
Question 44: Which best serves as the title for the passage?
A. Be Careful! Plant-Based Doesn’t Always Mean Healthy
B. New Study Shows Major Flaw Of Plant-Based Diets
C. Why Mixed Diets Are Better Than Plant-Based Ones
D. Animal And Plant-Based Product: An Interesting Combo
Giải thích: Đáp án A. Be Careful! Plant-Based Doesn’t Always Mean Healthy
Đáp án B sai ở “major flaw”, thông tin không được nhắc đến trong bài
Đáp án C sai ở “are better than”, thông tin không được nhắc đến trong bài
Đáp án D sai do có thông tin không được nhắc đến trong bài
=> Chọn đáp án A
Dịch đáp án:
A. Hãy cẩn thận! Thực phẩm nguồn gốc thực vật không phải lúc nào cũng lành mạnh
B. Nghiên cứu mới cho thấy lỗ hổng lớn của chế độ ăn thực phẩm có nguồn gốc thực vật
C. Tại sao chế độ ăn hỗn hợp lại tốt hơn chế độ ăn có nguồn gốc thực vật
D. Sản phẩm từ động vật và thực vật: Một sự kết hợp thú vị
Question 45: The word “contemplate” in paragraph 1 is closest in meaning to ___________.
A. reverse B. regret C. renew D. revise
Clue: But if you think a diet of plant-based food is better for your health, you may want to look at the facts and seriously contemplate your choice before reaching a decision.
=> contemplate (v): xem xét suy ngẫm ~ revise
Dịch clue: Nhưng nếu bạn nghĩ rằng chế độ ăn kiêng với thực phẩm có nguồn gốc thực vật tốt hơn cho sức khỏe của mình, bạn có thể muốn xem xét thực tế và suy ngẫm nghiêm túc về lựa chọn của mình trước khi đưa ra quyết định.
Question 46: According to paragraph 2, the study at the Singapore Institute for Food and Biotechnology Innovation __________.
A. was one of the Institute’s many recent studies that focus on plant-based foods.
B. mostly examined the outcome of replacing bacon with its animal-free version.
C. demonstrated that a plant-based diet is actually not really nutritious.
D. found a dangerous amount of sodium and sugar in plant-based diets.
Clue: What they found was that diets which substituted animal products with the plant-based alternatives were below the daily recommendations for essential nutrients vitamin B12, calcium, potassium, zinc and magnesium, and higher in sodium, sugar and saturated fat, all of which can be harmful to your body in excessive amounts.
=> Chọn C
Dịch clue: Những gì họ phát hiện ra là chế độ ăn thay thế các sản phẩm động vật bằng các sản phẩm thay thế từ thực vật có hàm lượng thấp hơn so với khuyến nghị hàng ngày về các chất dinh dưỡng thiết yếu như vitamin B12, canxi, kali, kẽm và magiê, đồng thời hàm lượng natri, đường và chất béo bão hòa cao hơn, tất cả đều có có hại cho cơ thể của bạn khi tiêu thụ một lượng lớn.
Dịch đáp án:
A. là một trong nhiều nghiên cứu gần đây của Viện tập trung vào thực phẩm có nguồn gốc thực vật.
B. chủ yếu kiểm tra kết quả của việc thay thế thịt xông khói bằng phiên bản không có động vật.
C. đã chứng minh rằng chế độ ăn dựa trên thực vật không thực sự bổ dưỡng.
D. tìm thấy một lượng natri và đường nguy hiểm trong chế độ ăn kiêng dựa trên thực vật.
Question 47: The word “them” in paragraph 3 refers to __________.
A. studies B. colleagues C. samples D. alternatives
Clue: In their own studies, Van Vliet and colleagues compared samples of different plant-based meat alternatives with ground beef and found that 90 percent of them were different from each other.
=> them = samples => Chọn C
Dịch clue: Trong các nghiên cứu của riêng họ, Van Vliet và các đồng nghiệp đã so sánh các mẫu thay thế thịt có nguồn gốc thực vật với thịt bò xay và nhận thấy rằng 90% trong số chúng khác nhau.
Question 48: The word “denotes” in paragraph 4 can be best replaced by ___________.
A. announces B. indicates C. symbolizes D. realises
Clue: Interestingly, Van Vliet also discovered that other beneficial substances like polyphenols and antioxidants were found in greater quantities or only in plant-based meats, which denotes a complementary relationship between plant and animal-based foods in our diet, where some nutrients are better obtained from animal sources and others from plants.
=> denote (v): biểu thị, biểu hiện ~ indicate (v): chỉ ra
Dịch clue: Thật thú vị, Van Vliet cũng phát hiện ra rằng các chất có lợi khác như polyphenol và chất chống oxy hóa được tìm thấy với số lượng lớn hơn hoặc chỉ trong thịt có nguồn gốc thực vật, điều này biểu thị mối quan hệ bổ sung giữa thực phẩm có nguồn gốc thực vật và động vật trong chế độ ăn uống của chúng ta, khi một số chất dinh dưỡng được hấp thụ tốt hơn từ nguồn động vật và những nguồn khác từ thực vật.
Question 49: Which of the following is NOT TRUE, according to the passage?
A. The global plant-based meat market is going to reach 85 billion dollars 2030.
B. Apart from protein, there are many compounds in food that affect our health.
C. Plant-based meat cannot provide some amino acids that we have to consume.
D. Traditional meats were found to have less antioxidants than plant-based ones.
Clue: The global market for plant-based meat, a type of meat made from plants, is projected to explode to 85 billion US dollars in 2030.
=> Thịt có nguồn gốc thực vật được DỰ ĐOÁN đạt 85 tỷ đô la vào 2030 KHÔNG phải sẽ đạt 85 tỷ vào 2030
=> Chọn A
Dịch clue: Thị trường thịt có nguồn gốc thực vật toàn cầu, một loại thịt làm từ thực vật, được dự đoán sẽ bùng nổ lên đến 85 tỷ đô la Mỹ vào năm 2030.
Dịch đáp án:
A. Thị trường thịt làm từ thực vật toàn cầu sẽ đạt 85 tỷ đô la vào năm 2030.
B. Ngoài chất đạm, trong thức ăn còn chứa nhiều hợp chất có ảnh hưởng đến sức khoẻ.
C. Thịt thực vật không thể cung cấp một số axit amin mà chúng ta phải tiêu thụ.
D. Các loại thịt truyền thống được phát hiện là có ít chất chống oxy hóa hơn các loại thịt có nguồn gốc thực vật.
Question 50: Which of the following can most likely be inferred from the passage?
A. Plant-based meat has become the most popular item in a large number of stores.
B. Manufacturers will soon be able to create healthier versions of plant-based products.
C. Only comparing animal and plant-based meats in terms of protein quality is not enough.
D. The best diets are those that consist mostly of animal products and some plant-based foods.
Giải thích: Đáp án C. Only comparing animal and plant-based meats in terms of protein quality is not enough.
Đáp án A sai ở “the most popular item”, không có thông tin này trong đoạn văn
Đáp án B sai ở “will soon be able to create healthier versions”, không có thông tin này trong đoạn văn
Đáp án D sai ở mostly, không có thông tin này trong đoạn văn
=> Chọn C
Dịch đáp án:
A. Thịt làm từ thực vật đã trở thành mặt hàng phổ biến nhất ở một số lượng lớn cửa hàng.
B. Các nhà sản xuất sẽ sớm có thể tạo ra các phiên bản lành mạnh hơn của các sản phẩm từ thực vật.
C. Chỉ so sánh thịt động vật và thực vật về chất lượng protein là không đủ.
D. Chế độ ăn kiêng tốt nhất là chế độ ăn chủ yếu bao gồm các sản phẩm từ động vật và một số thực phẩm từ thực vật.